Sử dụng tủ nhựa Đài Loan cánh mở hay cánh lùa?

Tủ nhựa Đài Loan được biết đến là loại tủ quần áo có nhiều thiết kế đa dạng mẫu mã, được làm theo kiểu tủ quần áo cánh mở và tủ quần áo cánh lùa.

Chất liệu nhựa siêu nhẹ nhưng dẻo dai và bền bỉ, chịu lực tốt, chống ẩm mốc mối mọt. Tủ quần áo bằng nhựa Đài Loan thường được các gia đình có nhà ở chung cư, nhà ở khép kín hay ẩm ướt thiếu ánh nắng mặt trời.

Ưu điểm của tủ quần áo cánh mở

Đây là dáng tủ truyền thống được đa số người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn với phần cánh tủ đóng mở ra ngoài khi lấy đồ dùng phía trong. 

Tủ cánh mở phù hợp với không gian rộng hơn
Tủ cánh mở phù hợp với không gian rộng hơn

Với tủ cánh mở: Bản lề cửa tủ cánh mở là bản lề nhỏ, mở góc 45 độ, một chiếc tủ tùy thuộc vào kích thước cánh mà có số bản lề khác nhau. Các loại bản lề này có giá thấp hơn so với bản lề trượt tủ quần áo cánh lùa. Đồng thời, thi công tủ cánh mở cũng đơn giản hơn cánh lùa. Do đó, giá thành thấp, tiết kiệm chi phí hơn.

Đồng thời có thể dễ dàng, sửa soạn lên đồ với một chiếc gương đứng phía trong cánh tủ.

Nhược điểm của tủ quần áo cánh mở

Tủ nhựa cánh mở có nhiều ưu điểm là vậy tuy nhiên vẫn còn có một số hạn chế như khi mở cánh bạn sẽ cần thêm một khoảng không gian phía trước cánh tủ, không phù hợp với phòng ngủ nhỏ có giường kê sát tủ. 

Ưu điểm của tủ nhựa Đài Loan cánh lùa

Loại tủ nhựa tại vuatunhua.vn thiết kế theo phong cách Nhật Bản, cánh âm, cánh mở khi đẩy ngang trong tủ. 

Tiết kiệm không gian phía trước tủ vì ngay cả khi bạn kê sát giường trước mặt tủ thì vẫn không ảnh hưởng đến việc đóng mở tủ. Do đó, vô cùng thích hợp với không gian phòng ngủ nhỏ, hẹp.

Tủ cánh lùa thích hợp với không gian diện tích hẹp
Tủ cánh lùa thích hợp với không gian diện tích hẹp

Cánh trượt âm của tủ cánh lùa còn giúp độ bền của cánh tủ tốt hơn cánh mở, tủ cũng hạn chế việc hỏng bản lề và an toàn hơn cho trẻ nhỏ chơi xung quanh tủ.

Được làm từ nhựa Đài Loan 2 lớp, đến cả trẻ nhỏ cũng có thể kéo đẩy nhẹ nhàng.

Xem thêm: Mách bạn 5 cách để chọn được tủ quần áo nhựa đẹp

Nhược điểm của tủ lùa

Thi công khó hơn tủ cánh mở và phụ kiện giá cao hơn nên tủ cánh lùa có mức giá cao hơn. Khi dùng thời gian dài, kéo mở nhiều có khả năng bị chệch hay kẹt cánh nên khách hàng cần kéo đẩy nhẹ nhàng để kéo dài tuổi thọ sử dụng của tủ.

Mỗi loại tủ được thiết kế dạng khác nhau lại có những ưu điểm riêng, tùy thuộc vào không gian diện tích và sở thích của mỗi gia đình mà lựa chọn sử dụng tủ nhựa cánh mở hay cánh lùa.

Trả lời

Website được thiết kế bởi https://odii.vn/